ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

สาวแก้บนแทนเพื่อน หลังขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" แล้วรับโชคหลักแสน

    สาวดวงเฮงขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" ฝากเพื่อนถวายน้ำแดง 6,000 ขวด หลังรับเงินหลักแสน ไม่พลาดจับปิงปองมงคล หวังนำ "เลขเด็ด" ลุ้นโชคอีกงวด วันที่ 7 ก.พ. 2567 มีรายงานว่า ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ บริเวณถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ม.4 ต.โพธิ์แตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนจำนวนมากมาขอพร ปู่ฤาษีพรหมเมศองค์ใหญ่ที่สุดในโลก กุมารทองเจ้าสัวเฮง ท้าวเวสสุวรรณ 9 หน้า เจ้าแม่ตะเคียน รวมทั้งมาเจิมเปิดดวงเศรษฐี ซึ่งหลายคนที่ได้โชคลาภและสมดังหวังจากการขอพรจะนำฟักทองและข้าวสารมาถวาย "ปู่ฤาษีพรหมเมศ" และนำขนม น้ำแดง ของเล่นมาถวาย "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" จากการสอบถาม น.ส.กัญสุมา เมืองอยู่ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นำน้ำแดง 6,000 ขวด พิซซ่า 100 ถาด และน้ำหวานจำนวน 100 ขวด มาถวายแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮงแทนเพื่อนที่อยู่ประเทศเกาหลีใต้ที่ได้โชคหลักแสนจากการขอพรกุมารทองเจ้าสัวเฮงผ่านมือถือ     Related posts: 10 เลขดัง ขายเกลี้ยง ประจำงวด 1/2/67 มาแล้ว! เลขเด็ด “เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง” ประจำงวด 1-02-67 เลขเด็ด ปิงปองเสี่ยงโชค งานครอบเศียรปู่ฤา

Atrioc สตรีมเมอร์คนดังขำลั่น หลังต้องใช้เวลา 7 ชั่วโมงปราบบอสใน Elden Ring

 

ความยากของเกม Elden Ring ใครที่ได้สัมผัสเกมนี้กันมาแล้ว เพียงมองตาก็คงเข้าใจกันเป็นอย่างดีครับ แม้แต่ Atrioc สตรีมเมอร์หนุ่มบน Twitch ที่เพิ่งลิ้มรสกับความยากนี้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าตัวปราบบอส Tree Sentinel ลงได้สำเร็จ หลังวนเวียน เกิด ตาย มานานร่วม 7 ชั่วโมงเลยทีเดียวระหว่างที่ไลฟ์สตรีมเกมนี้

ซึ่งไฮไลท์เด็ดนอกจากจะเป็นโมเมนต์ที่ปราบ Tree Sentinel แล้ว ก็ยังมีรีแอ็กชั่นของหนุ่ม Atrioc นี่แหละครับ โดยเจ้าตัวได้หลุดขำก๊ากออกมาแบบหยุดไม่อยู่ทันทีเมื่อรู้ว่าชนะบอสได้ ลองชมคลิปโมเมนต์ดังกล่าวที่ด้านล่างได้เลย

ทั้งนี้ ตอนแรกหนุ่ม Atrioc ได้ตั้งเป้าก่อนไลฟ์สตรีมไว้ครับว่าเขาจะปราบบอสให้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลย หากพลาดตายก็จะไม่ไปเก็บเลเวลหรือหนีไปฟาร์มของมาก่อนเด็ดขาด (ประมาณว่าจะทู่ซี้สู้จนกว่าจะชนะนั่นแหละ) ด้วยเหตุนี้เขาเลยต้องใช้เวลาในการศึกษาการเคลื่อนไหวของบอสตัวนี้นานถึง 7 ชั่วโมงกว่าจะรู้สเต็ปและกำจัดได้สำเร็จ

ดีนะครับที่เจ้าตัวไม่หัวร้อนจนปาจอยหรือพังคีย์บอร์ดไปเสียก่อน ไม่งั้นคงไม่ได้เห็นโมเมนต์ขำก๊ากแน่นอน

ปัจจุบัน Atrioc มียอดผู้ติดตามบน Twitch ประมาณ 222,500 คน หากเพื่อน ๆ อยากติดตามผลงานเจ้าตัวก็เข้าไปได้ที่ลิงค์ https://www.twitch.tv/atrioc ครับ

ที่มา: Atrioc Channel (Twitch)

เกมยิงปืนสุดแฟนตาซี “Tiny Tina’s Wonderlands” เปิดตัวเกมภาษาไทยครั้งแรก 25 มีนาคมนี้

เกมยิงปืนสุดแฟนตาซี “Tiny Tina’s Wonderlands” เปิดตัวเกมภาษาไทยครั้งแรก 25 มีนาคมนี้เกมใหม่ล่าสุดและเกมแรกจาก 2K ที่ถูกแปลเป็นภาษาไทย

2K ® และ Gearbox ® Software ประกาศเกมใหม่ล่าสุด Tiny Tina’s Wonderlands เกมยิงปืนสุด แฟนตาซีแนวใหม่จากความคิดเหนือจินตนาการ ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะเป็นเกมแรกของ 2K ที่ถูกแปลเป็นภาษาไทย เพื่อเพิ่มอรรถรสของเกม ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์สุดมันส์และมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น ซึ่งเกมนี้เป็นภาคแยกจากซีรีส์ Borderlands

แฟน ๆ ชาวไทยจะได้สัมผัสกับกลไกใหม่ล่าสุด เช่น การร่ายมนตร์ การสร้างตัวละคร และ “Overworld bow” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Tabletop Boardgame พร้อมข้อความภาษาไทย และนี่คือหน้าตาของข้อความภาษาไทยในเกม

ใน Tiny Tina’s Wonderlands ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยอาวุธที่แปลกประหลาด มหัศจรรย์ และทรงพลัง ไฮไลท์ของเกมได้แก่ :

  • Tiny Tina คือผู้นำทางที่ไร้ระเบียบแบบแผน เธอจะพาคุณท่องไปในอาณาจักรบอร์ดเกมมหัศจรรย์ แบบไร้กฎเกณฑ์ สำรวจโลก Overworld ที่มหานครขนาดใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าเห็ด ป้อมปราการที่น่าเกรงขาม และอีกมากมาย
  • สร้างฮีโร่ของคุณด้วยระบบมัลติคลาส ที่จะทำให้คุณได้ผสมผสานทักษะตัวละครสุดพิเศษ 6 ตัว โดยแต่ละตัวล้วนมีความสามารถเท่ ๆ ที่หลากหลาย เพิ่มระดับการฝึกฝนทักษะ ขยายคลังแสง เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตในเกม
  • ปราบวายร้ายด้วยปืนทรงพลังและคาถาทำลายล้าง ตลอดจนทักษะแอ็คชั่นสุดพิเศษในการต่อสู้สุดระห่ำ โดยใช้อาวุธของคุณกำจัดกองทัพศัตรู ที่ประกอบไปด้วย โครงกระดูกปากเสีย ฉลามบก และบอสขนาดมหึมา
  • สนุกสนานกับเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียว หรือสร้างทีมร่วมกับเพื่อนสูงสุด 3 คน ได้ในโหมดผู้เล่นออนไลน์หลายคนที่ลื่นไหล หรือในหน้าจอแยกของคุณเอง แบ่งปันสมบัติหรือรีบคว้าของรางวัลที่ แวววาวที่สุด จะเล่นแบบไหนก็ได้ตามใจคุณ!

Tiny Tina’s Wonderlands จะเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคม 2565 ใน Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation®5, PlayStation®4 สำหรับ PC สามารถสั่งจองผ่าน Epic Games Store พิเศษเฉพาะในช่วงเปิดตัว หรือบนหน้าร้านดิจิทัลสำหรับพีซีอื่น ๆ ภายในปี 2565

เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ในทุกแพลตฟอร์ม สำหรับผู้เล่นที่สั่งซื้อเกมล่วงหน้าทุกรุ่นจะได้รับ Golden Hero Armor Pack เซ็ตเกราะสุดพิเศษ พบไอเท็มในเกมนี้ได้ทุกรุ่นบนทุกแพลตฟอร์ม ผู้เล่นสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ playwonderlands.com ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลข่าวสารของเกม

Tiny Tina’s Wonderlands ถูกพัฒนาโดย Gearbox Entertainment โดย T ในชื่อเกม สื่อถึงวัยรุ่น

โปรโมชั่นสั่งซื้อล่วงหน้าถึง 24 มีนาคม 2565 โดยสั่งซื้อล่วงหน้าช่องทางดิจิทัลจะได้รับ Golden Hero Armor Pack ที่จะจัดส่งให้เมื่อเกมเปิดตัว หรือสั่งซื้อแผ่นจริงล่วงหน้าจะได้รับ Golden Hero Armor Pack เมื่อนำรหัสในกล่องไปแลกรับของรางวัลในเกม เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทที่กำหนด

ติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดและข่าวสารของ Tiny Tina’s Wonderlands Thailand ได้ที่ https://www.facebook.com/playwonderlandsthailand

แฟนคลับดีไซน์ชุดเดิมของตัวหลักใน Pokemon SV เน้นกลิ่นอายสเปนแบบจัดเต็ม!

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ทาง Pokemon ได้มีการประกาศเกมหลักภาคใหม่อย่าง Pokemon Scarlet & Violet และจากการที่มีการเผยชุดเริ่มต้นของตัวละครหลัก ก็ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์บน SNS ทั่วโลก จนมีแฟนอาร์ตกับ meme ออกมามากมาย ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ต่างจากภาคที่ผ่าน ๆ มาพอสมควร

ดูจากกลิ่นอายแล้วน่าจะมีต้นแบบในแถบประเทศสเปนนั่นเอง!

Pokemon Scarlet & Violet

แต่จากการที่ดีไซน์ของเกมมันไม่ค่อยได้กลิ่นอายของความเด็กสเปนจริง ๆ เลยทำให้มีแฟนคลับสายอาร์ตจัดการออกแบบชุดใหม่ให้มีกลิ่นอายของความเป็นสเปนมากขึ้น และก็ทำให้โดนใจแฟนคลับบน Twitter จนมีการกด Favorite มากกว่า 8 หมื่นคนเลยทีเดียว!

คอมเมนต์ของชาวญี่ปุ่น

またファンメイドに負けたのか任天堂
“แพ้แฟนอาร์ตอีกแล้วเหรอนินเทนโด”

どっちもキモい
“จะอันไหนก็ไม่สวยเลย”

プリキュアっぽく修正したな
“มีการแก้ให้ดู PreCure ขึ้นแฮะ”

どうせ売れるし
“ยังไงก็ขายออกอยู่ดี”

絵は別に悪くなくね?CGは……
“ภาพน่ะไม่แย่เท่าไรหรอก แต่ CG น่ะ…”

クソデザイン増やして何が面白いんだ
“มีแต่ดีไซน์แย่ขึ้นเรื่อย ๆ มันมีอะไรน่าสนใจนะ”

ポケモンおじさん達の為のキャラも作ってあげればいいのに
“ทำตัวละครเพื่อแฟน ๆ Pokemon ที่เป็นพวกตาลุงบ้างก็ได้”

ポケモンのデザイナーは素人以下か
“ดีไซเนอร์ของ Pokemon ฝีมือห่วยกว่ามือสมัครเล่นอีกเหรอ”

“ถึงจะเปลี่ยนชุดได้ แต่ภาพลักษณ์ชุดเดิมมันก็สำคัญนะ!”
ที่มา: http://blog.esuteru.com/archives/9842856.html
TrunksTH

อดีตผู้กำกับ Fate/Grand Order เตรียมเปิดตัวเกมใหม่แนว RPG บน PC!

คุณ Shiokawa Yousuke อดีตผู้กำกับเกม Fate/Grand Order ของ Delight Works ที่ลาออกจาก Sony Group ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021 และตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง Fahrenhet 213 ซึ่งล่าสุดคุณ Shiokawa ก็ได้มีการเผยเกมใหม่ของตัวเองภายใต้ชื่อ Fahrenhet 213 ออกมาแล้ว

โดยจะมีชื่อโปรเจกต์ว่า “    ” (ชื่อนี้จริง ๆ ไม่ได้ลืมพิมพ์แต่อย่างใด!?) ก็ต้องจับตาดูต่อไปว่าตอนวางจำหน่ายจะมีการเปลี่ยนชื่อให้จำง่ายกว่านี้ไหม!?

Fate/Grand Order

สำหรับโปรเจกต์ 「     」 ของคุณ Shiokawa จะเป็นเกมแนว RPG บนแพลตฟอร์ม PC โดยมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 202X ทำให้มั่นใจได้ว่ารอไม่ถึง 10 ปีแน่นอน และในครั้งนี้ก็ได้มีการปล่อยภาพ Imageboard ของตัวเกมออกมาให้ชมด้วย โดยจะมีทั้งหมด 4 ภาพด้วยกัน ดูจากฟีลลิ่งในภาพแล้ว น่าจะเป็นเกมดราม่าที่น่าติดตามมากเลยทีเดียว!
แต่จากผลงานที่เคยทำไว้กับ FGO ก็ดูเหมือนแฟน ๆ จะไม่ค่อยมั่นใจกันสักเท่าไรนัก

塩川主体時代のFGOよくサ終しなかったなってレベルで酷かったし、こいつが何か作れるタイプの人間だとは思えない
“FGO ยุคที่ Shiokawa เป็นตัวหลักเนี่ย มันแย่ระดับที่ว่าเกือบจะปิดตัวเลย ส่วนตัวไม่คิดว่าหมอนี่จะเป็นมนุษย์ประเภทที่สร้างอะไรได้นะ”

塩川もう完全にFGOからは追い出されたのかな
“Shiokawa นี่โดนไล่ออกจาก FGO โดยสมบูรณ์แล้วสินะ”

そういや弟子どうなったんや?
“แล้วแบบนี้ลูกศิษย์เป็นไงบ้างล่ะนั่น?”

塩川さんは表に出なければ有能だと思うので裏方で頑張って欲しい
“คุณ Shiokawa นี่ถ้าไม่ได้ออกสื่อถือว่าเก่งพอตัวเลยนะ อยากให้พยายามทำเบื้องหลังมากกว่าจัง”

期待していいの?!
“จะคาดหวังได้ไหมเนี่ย!?”

テイルズみたいなジャンルやめい
“เลิกทำแบบแนว Tales เถอะ”

ADVっぽそう。
“อารมณ์แนว ADV เลยแฮะ”

世界観は好きよ、世界観は
“ชอบมุมมองโลกนะ มุมมองโลกน่ะ”

またクソゲーでも出すのかな
“จะออกเกมกากมาอีกไหมเนี่ย”

検索しにくくて草
“จะเสิร์ชหาชื่อทีโคตรลำบาก ฮ่าๆ”

“หวังว่าเกมจริงออกจะมีการเปลี่ยนชื่อนะ!
ที่มา: http://blog.esuteru.com/archives/9842559.html?
TrunksTH

ความคิดเห็น