ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

สาวแก้บนแทนเพื่อน หลังขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" แล้วรับโชคหลักแสน

    สาวดวงเฮงขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" ฝากเพื่อนถวายน้ำแดง 6,000 ขวด หลังรับเงินหลักแสน ไม่พลาดจับปิงปองมงคล หวังนำ "เลขเด็ด" ลุ้นโชคอีกงวด วันที่ 7 ก.พ. 2567 มีรายงานว่า ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ บริเวณถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ม.4 ต.โพธิ์แตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนจำนวนมากมาขอพร ปู่ฤาษีพรหมเมศองค์ใหญ่ที่สุดในโลก กุมารทองเจ้าสัวเฮง ท้าวเวสสุวรรณ 9 หน้า เจ้าแม่ตะเคียน รวมทั้งมาเจิมเปิดดวงเศรษฐี ซึ่งหลายคนที่ได้โชคลาภและสมดังหวังจากการขอพรจะนำฟักทองและข้าวสารมาถวาย "ปู่ฤาษีพรหมเมศ" และนำขนม น้ำแดง ของเล่นมาถวาย "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" จากการสอบถาม น.ส.กัญสุมา เมืองอยู่ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นำน้ำแดง 6,000 ขวด พิซซ่า 100 ถาด และน้ำหวานจำนวน 100 ขวด มาถวายแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮงแทนเพื่อนที่อยู่ประเทศเกาหลีใต้ที่ได้โชคหลักแสนจากการขอพรกุมารทองเจ้าสัวเฮงผ่านมือถือ     Related posts: 10 เลขดัง ขายเกลี้ยง ประจำงวด 1/2/67 มาแล้ว! เลขเด็ด “เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง” ประจำงวด 1-02-67 เลขเด็ด ปิงปองเสี่ยงโชค งานครอบเศียรปู่ฤา

ส่องผลงาน นาตาลี พอร์ตแมน กับ 8 บทบาทน่าสนใจ

ส่องผลงาน นาตาลี พอร์ตแมน กับ 8 บทบาทน่าสนใจ

รวมผลงานน่าสนใจ นาตาลี พอร์ตแมน จากสาวน้อยมาทิลดา สู่ซูเปอร์ฮีโร่สาว ไมตี้ ธอร์

          ทำความรู้จักกับผลงาน นาตาลี พอร์ตแมน ที่น่าสนใจ จากสาวน้อยมาความสามารถที่เริ่มเส้นทางการแสดงด้วยวัยเพียง 12 ปี สู่การแสดงอันท้ายทาย ที่ทำให้เธอครอบครองรางวัลด้านการแสดงมากมายมาย และล่าสุดกับการลงทุนฟิตร่างกายอย่างหนักเพื่อรับบท ธอร์หญิง แห่งอาณาจักร Marvel หรือที่แฟน ๆ คุ้ยเคยกันในนาม ไมตี้ ธอร์ (The Mighty Thor) วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานน่าสนใจของนักแสดงหญิงมากความสามารถคนนี้กัน ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างตามมาดูกันเลย
 
ประวัติ นาตาลี พอร์ตแมน
นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก อินสตราแกรม @natalieportman

          นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ชื่อเดิม นาตาลี เฮอร์ชแลก เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 1981 ที่กรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล ก่อนจะย้ายตามครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มเข้าวงการจากการเดินแบบก่อนผันตัวไปเป็นนักแสดง โดยบทบาท มาทิลดา จาก Léon: The Professional (1994) เป็นผลงานเรื่องแรกของเธอ และยังได้รับคำชื่นชมจากบรรดานักวิจารณ์เป็นอย่างมาก แต่ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากที่สุดคงหนีไม่พ้นบาทบาท เจ้าหญิงแพดเม่ อมิดาลา จากมหากาพย์ภาพยนตร์ชุด สตาร์ วอร์ส โดยเธอร่วมแสดงทั้งหมด 3 ภาค คือ Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1997), Star Wars: Episode II - Attack of the Clones (2002) และ Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith (2005) และมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา
 
          จนถึงมาถึงปี 2010 การแสดงที่ทรงพลังของเธอในเรื่อง Black Swan ส่งผลให้นาตาลี คว้ารางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแทบทุกสถาบัน ตั้งแต่ ลูกโลกทองคำ, รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์, รางวัลแบฟตา และรางวัลออสการ์ด้วย และในปี 2016 กับผลงานภาพยนตร์เรื่อง Jackie ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Critic’s Choice Awards
นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก อินสตราแกรม @natalieportman

          และในปี 2011 เธอก็ได้ร่วมงานหนังค่ายหนังซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง Marvel กับบทบาท เจน ฟอสเตอร์ คนรักของเทพเจ้าธอร์นั้นเอง โดยเธอร่วมแสดงทั้งหมด 2 ภาค คือ Thor (2011) และ Thor: The Dark World (2013) ก่อนที่จะทิ้งช่วงไปหลายปี และในปี 2022 นี้เองที่เธอหวนมาร่วมงาน MCU อีกครั้ง พร้อมกลับมาแบบเหนือคาด ในฐานะของ The Mighty Thor เทพเจ้าสายฟ้าอีกคนที่สามารถถือค้อนโยเนียร์ของธอร์ได้นั่นเอง
 
          ด้านการศึกษา นาตาลี พอร์ตแมน จบปริญญาตรีเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สาขาจิตวิทยา พร้อมทั้งยังมี IQ สูงถึง 140 เรียกว่าเข้าขั้นอัจฉริยะเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวที่มีความสามารถอย่างมากอีกคนหนึ่งของวงการ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานน่าสนใจของ นาตาลี พอร์ตแมน กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
ผลงาน นาตาลี พอร์ตแมน

1. Léon: The Professional (1994)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก Sony Pictures Entertainment

          ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ นาตาลี พอร์ตแมน กับบาทบาท มาทิลดา โดยหนัง Léon: The Professional เพชฌฆาต มหากาฬ บอกเล่าเรื่องราวของ ลีออง นักฆ่ามืออาชีพระดับมหากาฬที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ตเมนต์แห่งเดียวกับที่ มาทิลดา อาศัยอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งครอบครัวของเธอก็ถูกฆ่าโดยสแตนส์ฟิลด์ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ที่ดันมาขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ เธอจึงไปขอความเหลือจาก ลีออง ให้ช่วยแก้แค้นให้กับครอบครัวเธอ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องรับดูแลเธออย่างไม่เต็มใจ และเริ่มฝึกให้เธอเป็นมือปืนในเวลาต่อมา...

2. Star Wars 1-3 (1999-2005)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Star Wars

          คอหนังหลายคนรู้จักเธอจากบทบาท แพดเม่ นาเบอร์รี ราชินีอมิดาลาแห่งนาบู จากมหากาพย์ภาพยนตร์ชุด สตาร์ วอร์ส หนังภาคแรกจะพาย้อนกลับไปในยุคสาธารณรัฐกาแลกติก เล่าเรื่องราวของอาจารย์เจได ไควกอน จินน์ และศิษย์ของเขา โอบีวัน เคโนบี ขณะที่พวกเขาพยายามปกป้อง ราชินี แพดเม่ อมิดาลา แห่งนาบู โดยหวังว่าจะยุติข้อพิพาททางการค้าระหว่างดวงดาวได้โดยสันติ ต่อมาทั้งสองคนได้พบกับ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ทาสเด็กที่มีสัมผัสแรงกล้าในพลังมากพอที่จะเป็น เจได และกลายเป็นภาคต่อใน Star Wars: Episode II - Attack of the Clones (2002) ที่ อนาคินวัยหนุ่มรับหน้าที่ดูแลราชินีแพดเม่และตกหลุมรักกัน ก่อนจะกลายมาเป็นเรื่องราวของความเคียดแค้นและการสูญเสียที่ทำให้เขาเดินเข้าสู่ด้านมืดของพลังและกลายเป็นซิธลอร์ด ดาร์ธ เวเดอร์ ใน Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith (2005) นั่นเอง ถึงแม้ว่าบาบาทของเธอจะมีเพียงแค่ 3 ภาค แต่บทบาทและการแสดงของเธอนั้นยังคงเป็นที่จดจำของเหล่าแฟน ๆ กันได้อย่างดี

3. Closer (2004)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก Netflix

          หนังบอกเล่าเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่แฝงแง่คิดและความอันตรายไว้ หนังบอกเล่าเรื่องราวของคนแปลกหน้า 4 คน แดน นักเขียนผู้ทะเยอทะยาน, อลิซ นักเต้นระบำเปลื้องผ้า, แอนนา ช่างภาพ และลาร์รี่ แพทย์ผู้ชำนาญเรื่องโรคผิวหนัง พวกเขาทั้งหมดได้บังเอิญมาพบกัน เริ่มต้นจากการพบกันโดยบังเอิญ สนใจกันในทันทีทันใด และทรยศหักหลังแบบเชือดนิ่ม ๆ ซึ่งในเรื่องนี้ นาตาลี พอร์ตแมน รับบท อลิซ หญิงสาวผู้อ่อนไหวนั่นเอง

4. V for Vendetta (2005)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก V for Vendetta

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของอังกฤษในยุคที่ถูกปกครองโดยระบอบฟาสซิสต์ ซึ่งถูกกั้นทุกอย่างด้วยผู้นำและพรรคการเมืองที่เป็นคนกำหนดกฎเกณฑ์ทิศทางในประเทศ รวมถึงปิดกั้นทางเพศ อิสระทางความคิด การแสดงออกทางความคิดด้วยการบิดเบือนและใช้การนำเสนอข่าวต่าง ๆ ผ่านสื่อทุกแขนง และวันหนึ่งการปรากฏตัวของชายสวมหน้ากากที่เรียกตัวเองว่า V ก็ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมและการเปลี่ยนแปลงขึ้น และเขาได้ช่วยเหลือ อีวี แฮมมอนด์ (รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน) ผู้ประกาศข่าวสาวที่ถูกจับเพราะออกมาจากที่อยู่อาศัยในช่วงเคอร์ฟิว และนั่นเองทำให้เขาได้เจอกับพันธมิตรที่จะร่วมต่อสู้กับการกดขี่ใรครั้งนี้นี่เอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่โดดเด่นของเธอ เพราะนอกจากจะต้องโกนหัวและหัดสำเนียงพูดแล้ว เธอยังสามารถคว้ารางวัลแซทเทิร์น (Saturn Awards) สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย
 
          ทั้งนี้คอหนังหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับหนังเรื่องนี้จากสัญลักษณ์หน้ากากนี้ก็เป็นได้ เพราะช่วงหนึ่งมันถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองในบ้านเรา [อ่านเพิมเติม: หน้ากากวี V for Vendetta สัญลักษณ์ต่อต้านการกดขี่] นั่นเอง

5. Black Swan (2010)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Swan

          ที่สุดของการแสดง สำหรับบทบาท นีน่า เซเยอร์ส ของ นาตาลี พอร์ตแมน ในหนังจิตวิทยาระทึกขวัญเรื่องนี้ที่ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์ ครั้งที่ 83 และกวาดสาขาเดียวกันในอีกหลายเวทีใหญ่ ๆ โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวการเฟ้นหาผู้รับบทนำในการแสดงบัลเลต์เรื่อง Swan Lake สร้างความกดดันให้นักเต้นบัลเลต์สาว นีน่า พยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝัน คุณสมบัติที่เธอมีอยู่แล้วคือความไร้เดียงสาและความงามดังเช่น ไวท์สวอน แต่ยังไม่สามารถรับบท แบล็กสวอน ได้ดี ขณะที่คู่แข่งคนสำคัญอย่าง ลิลลี่ ก็เหมาะกับการสวมบท แบล็กสวอน ที่เต็มไปด้วยการหลอกลวงและความหลงใหล ในระหว่างที่การแข่งขันเริ่มเข้มข้นขึ้นทุกขณะ นีน่า ที่ยอมสูญเสียตัวตนเพื่อแลกกับการเข้าถึงบทบาท แบล็กสวอน แต่มันก็ได้ทำลายเธอไปพร้อม ๆ กัน

6. No Strings Attached (2011)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก No Strings Attached

          นอกจากนำแสดงแล้วในเรื่องนี้เธอยังก้าวเข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Executive Producer) อีกด้วย สำหรับหนังแนวโรแมนติดคอมเมดี้ No Strings Attached ที่สะท้อนชีวิตรักและความสัมพันธ์ในวัยหนุ่มวัยสาว โดยเรื่องนี้ นาตาลี พอร์ตแมน รับบท เอ็มม่า แฟรงคลิน คุณหมอคนสวยที่ดันลงเอยด้วยการมีเซ็กส์กับเพื่อนสนิทหนุ่มหล่ออย่าง อดัม เคิร์ทซ์แมน และเพื่อปกป้องมิตรภาพของพวกเขาเอาไว้ ทั้งคู่จึงทำข้อตกลงกัน เพื่อคงไว้ซึ่งมิตรภาพว่าจะ "ไร้ซึ่งการผูกมัด" หมายถึง ไม่มีการหึงหวง ไม่มีการคาดหวัง ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่มีการส่งดอกไม้ ไม่มีเสียงร้องอุแว๊ ๆ นั่นหมายความว่าพวกเขาจะทำอะไรก็ได้ดังที่ใจอยากจะทำ ทำเมื่อไหร่และทำได้ในทุกที่ที่พวกเขาต้องการ ตราบใดที่พวกเขาไม่ตกหลุมรักกันและกัน

7. Thor (2011-2022)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

          จากจุดเริ่มต้นของนักดาราศาสตร์ฟิกสิกส์ที่หาคำตอบเกี่ยวกับสะพานไบฟรอสต์ ทำให้ เจน ฟอสเตอร์ ได้พบเจอกับ ธอร์ โอดินสัน จนกลายเป็นความรักระหว่างมนุษย์และเทพเจ้า ใน Thor (2011) และ Thor: The Dark World (2013) ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกกันใน Thor: Ragnarok (2017) ซึ่งนั้นทำให้ เจน ฟอสเตอร์ ไม่ได้ปรากฏตัวในภาคนี้ และล่าสุด นาตาลี พอร์ตแมน ก็กลับมาอีกครั้งในแบบที่คนดูต้องเซอร์ไพร์สเพราะ เจน ฟอสเตอร์ ได้กลายเป็น The Mighty Thor เทพเจ้าสายฟ้าคนใหม่และเป็นผู้ครอบครองค้อนโยเนียร์ ซึ่งเรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไร แฟน ๆ สามารถไปติดตามกันได้ใน Thor: Love and Thunder (2022) ที่จะเข้าฉายในบ้านเรา 7 กรกฎาคม 2022 

8. Jackie (2016)

นาตาลี พอร์ตแมน

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม

          โดยในเรื่องนี้เธอถ่ายทอดเรื่องราวของ แจ๊กเกอลีน เคนเนดี อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ผู้โด่งดัง และเป็นที่รักของชาวอเมริกัน โดยโฟกัสช่วง 4 วัน หลังจากเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี โดยเธอต้องรับมือกับความเสียใจ พร้อมเผชิญแรงกดดันจากสื่อมวลชนและสายตาของชาวอเมริกัน ในขณะเดียวกันก็ต้องเรียกคืนศรัทธาและดูแลลูกอย่างดีที่สุด เรียกได้ว่าเป็นการแสดงสุดโหดหินที่ นาตาลี พอร์ตแมน ต้องแบกเรื่องราวเกือบทั้งเรื่องไว้คนเดียว และต้องถ่ายทอดหลากหลายอารมณ์ในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น ความโศกเศร้า ความสับสน ความโกรธเกรี้ยว รวมถึงความสิ้นหวัง ซึ่งเกิดขึ้นจากการเผชิญกับเรื่องที่ร้ายที่สุดในชีวิตนั่นเอง

ผลงานหนัง นาตาลี พอร์ตแมน

 • Léon: The Professional (1994)
 • Heat (1995)
 • Beautiful Girls (1996)
 • Everyone Says I Love You (1996)
 • Mars Attacks! (1996)
 • Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999)
 • Anywhere But Here (1999)
 • Where the Heart Is (2000)
 • Zoolander (2001)
 • Star Wars: Episode II - Attack of the Clones (2002)
 • Cold Mountain (2003)
 • Garden State (2004)
 • Closer (2004)
 • Domino One (2005)
 • Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith (2005)
 • Free Zone (2005)
 • V for Vendetta (2005)
 • Paris, je t'aime (2006)
 • Goya's Ghosts (2006)
 • My Blueberry Nights (2007)
 • The Darjeeling Limited (2007)
 • Mr. Magorium's Wonder Emporium (2007)
 • The Other Boleyn Girl (2008)
 • New York, I Love You (2008)
 • Love and Other Impossible Pursuits (2009)
 • Brothers (2009)
 • Hesher (2010)
 • Black Swan (2010)
 • I'm Still Here (2010)
 • No Strings Attached (2010)
 • Your Highness (2011)
 • Thor (2011)
 • Thor: The Dark World (2013)
 • Knight of Cups (2015)
 • The Heyday of the Insensitive Bastards (2015)
 • A Tale of Love and Darkness (2015)
 • Jane Got a Gun (2015)
 • Jackie (2016)
 • Planetarium (2016)
 • Song to Song (2017)
 • Annihilation (2018)
 • Vox Lux (2018)
 • The Death & Life of John F. Donovan (2018)
 • Lucy in the Sky (2019)
 • Thor: Love and Thunder (2022)

ผลงานซีรีส์ นาตาลี พอร์ตแมน

 • Sesame Street (2004)
 • The Simpsons (2007-2012)
 • Angie Tribeca (2017)
 • Saturday Night Live: Cut for Time (2018)
 • What If...? (2021)
 • Bluey (2021)
          เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงาน นาตาลี พอร์ตแมน ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ต้องขอบอกก่อนว่านี่เป็นเพียงผลงานบางส่วนเท่านั้น ยังมีผลงานหนังอีกมากมายของเธอให้ติดตามกัน หากใครสนใจก็สามารถตามหามาชมกันได้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
 

 

ความคิดเห็น