ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

สาวแก้บนแทนเพื่อน หลังขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" แล้วรับโชคหลักแสน

    สาวดวงเฮงขอพรออนไลน์ "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" ฝากเพื่อนถวายน้ำแดง 6,000 ขวด หลังรับเงินหลักแสน ไม่พลาดจับปิงปองมงคล หวังนำ "เลขเด็ด" ลุ้นโชคอีกงวด วันที่ 7 ก.พ. 2567 มีรายงานว่า ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ บริเวณถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ม.4 ต.โพธิ์แตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนจำนวนมากมาขอพร ปู่ฤาษีพรหมเมศองค์ใหญ่ที่สุดในโลก กุมารทองเจ้าสัวเฮง ท้าวเวสสุวรรณ 9 หน้า เจ้าแม่ตะเคียน รวมทั้งมาเจิมเปิดดวงเศรษฐี ซึ่งหลายคนที่ได้โชคลาภและสมดังหวังจากการขอพรจะนำฟักทองและข้าวสารมาถวาย "ปู่ฤาษีพรหมเมศ" และนำขนม น้ำแดง ของเล่นมาถวาย "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" จากการสอบถาม น.ส.กัญสุมา เมืองอยู่ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นำน้ำแดง 6,000 ขวด พิซซ่า 100 ถาด และน้ำหวานจำนวน 100 ขวด มาถวายแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮงแทนเพื่อนที่อยู่ประเทศเกาหลีใต้ที่ได้โชคหลักแสนจากการขอพรกุมารทองเจ้าสัวเฮงผ่านมือถือ     Related posts: 10 เลขดัง ขายเกลี้ยง ประจำงวด 1/2/67 มาแล้ว! เลขเด็ด “เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง” ประจำงวด 1-02-67 เลขเด็ด ปิงปองเสี่ยงโชค งานครอบเศียรปู่ฤา

ท่านลอร์ด Gabe Newell แบน NFTs บน Steam เนื่องจากมันควบคุมไม่ได้

 

ท่านลอร์ด Gabe Newell ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Valve ได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับ NFT และสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ว่าทาง Steam จะเเบนเกมที่นำระบบ NFT และ Cryptocurrency ไม่ให้นำมาขายบนร้านค้าโดยเขาให้เหตุผลว่า ปัญหาที่ใหญ่ที่่สุดคือมันมีความผันผวน ควบคุมไม่ได้ และคนส่วนใหญ่นำไปใช้ในทางที่ผิด

จากการให้สัมภาษณ์กับทาง Rock Paper Shotgun ท่านลอร์ด Gabe ได้กล่าวประมาณว่า การแยกเทคโนโลยี NFT ออกจากผู้ประสงค์ร้ายเป็นสิ่งสำคัญ แนวคิดการเป็นเจ้าผลิตภัณฑ์แบบดิจิทัลและมีการแชร์ร่วมกันเป็นไอเดียที่ดีที่มีอยู่ในตัวมันเองอยู่แล้ว แต่ก็มีผู้คนในชุมชน NFT นำมันไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งจำนวนคนเหล่านี้นั้นมีมากกว่าคนที่นำไปใช้ในทางที่ดี คนเหล่านี้ไม่ใช่คนประเภทที่ Valve ต้องการทำธุรกิจด้วย พื้นที่นี้เต็มไปด้วยผู้คนที่ใช้ NFT เป็นโอกาสในการฉ้อโกงลูกค้าหรือมีส่วนร่วมในการฟอกเงิน

นอกจากนี้เมื่อ Steam ยอมรับ Cryptocurrency ใช้ในการซื้อเกม มันจะเกิดความผันผวนอย่างมากและจะสร้างปัญหากับผู้ใช้ เมื่อพูดถึงการซื้อสินค้าในชีวิตประจำวัน ลูกค้าไม่อยากให้ราคามันผันผวนมากเกินไป มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีในการแลกเปลี่ยน การทำธุรกรรมบน Steam ผ่านระบบ Cryptocurrency ส่วนใหญ่มันเป็นการฉ้อโกง แม้ว่าจะไม่สามารถกำจัดให้หมดไปได้อย่างสิ้นเชิง แต่ตามหลักแล้วการทุจริตควรมีส่วนเพียงสองสามเปอร์เซ็นต์ของธุรกรรมทั้งหมดเท่านั้น นั่นเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ใช่ไหม? ส่วนเรื่อง Metaverse นั้น ท่านลอร์ด Gabe ออกมาให้ความคิดเห็นว่า คนส่วนใหญ่ที่พูดถึง Metaverse นั้นไม่รู้ว่าพวกเขากำลังพูดถึงอะไร และเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่เคยเล่น MMO

ที่มา: ign.com

น่าเล่นไปอีกแบบ! เมื่อยูทูบเบอร์มือดีแปลงเทรลเลอร์เกม Elden Ring ให้กลายเป็นเวอร์ชั่น PS1

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายต่อหลายคนกำลังเมามันกับเกม Elden Ring อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบการเล่นที่โหดหินเล่นยาก ชวนให้หัวร้อนแล้ว ต้องยอมรับระบบกราฟิกภายในเกมก็ได้ถูกยกระดับให้มีความสวยงามกว่าเกมที่ผ่านมาของทางค่าย FromSoftware เป็นอย่างมาก แต่จะเป็นอย่างไรละเมื่อในคราวนี้ได้มียูทูบเบอร์มือดีได้แปลงเทรลเลอร์เกม Elden Ring ให้กลายเป็นเวอร์ชั่น PS1

ถึงแม้ว่าในเทรลเลอร์เกม Elden Ring นี้จะถูกแปลงกลายเป็นเวอร์ชั่น PS1แต่กระนั้นมันก็ยังดูมีมนตร์ขลัง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครภายในเกม สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ภายในดินแดนมัชฌิมา (The Lands Between) และอื่น ๆ เรียกว่ายังไงเห็นแล้วก็อยากลองเล่นเกมในเวอร์ชั่นนี้บ้างเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ คนไหนมีความคิดเห็นอย่างไรสามารถโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ

คัมแบ็ค! งาน Tokyo Game Show ปีนี้จะกลับมาจัดตามเดิม หลังหนีโควิดมา 3 ปี

หลังจากเว้นวรรคไปนาน 3 ปี และปรับรูปแบบของงานเป็นแบบออนไลน์แทนในระหว่างนั้น ล่าสุดงาน Tokyo Game Show 2022 ก็ได้ประกาศออกมาแล้วครับว่าจะกลับมาจัดแบบฟูลสเกลที่ศูนย์นิทรรศการ Makuhari Messe ที่จังหวัดชิบะตามเดิม โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 15-18 กันยายนปีนี้

ทั้งนี้ ตัวงานจะถูกแบ่งออกเป็นช่วง Business Day สำหรับสื่อมวลชนในวันที่ 15-16 กันยายน ในขณะที่วันที่ 17-18 จะเป็นวันที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมงาน แต่จะมีการเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาในงานได้เลยตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเวลา 14:00 น. (เวลาญี่ปุ่น)

นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์เชื้อโควิดแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก ทางงาน Tokyo Game Show จึงได้ปรับรูปแบบมาเป็นออนไลน์เต็มตัวในปี 2020 จากนั้นในปี 2021 จึงขยับมาเป็นงานออนไลน์เฉพาะบุคคลทั่วไป และงานแบบปกติสำหรับสื่อมวลชนภายใต้กฎระเบียบการควบคุมเรื่องเว้นระยะห่างทางสังคม ก่อนจะคัมแบ็คกลับมาแบบฟูลสเกลในปี 2022

 

ในส่วนของธีมงานปี 2022 จะมีสโลแกนว่า Nothing Stops Gaming หรือ “ไม่มีอะไรมาหยุดการเล่นเกมได้” โดยผู้จัดงานกล่าวว่ารอบ 2 ปีที่ผ่านมา ความสนุกจากงานอีเวนต์ต่าง ๆ ได้หายไปจากชีวิตประจำวันของผู้คน ทว่าวงการเกมนั้นยังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ และจะยังคงจรัสแสงสู่เหล่าเกมเมอร์ต่อไป นี่คือธีมที่แสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในปีนี้

 

รอชมข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับตัวงานได้ในอนาคตครับ

ที่มา: Gematsu

Robert Pattinson รับเคยติดอยู่ในวังวนรักสามเส้าระหว่าง Tifa กับ Aerith

Robert Pattinson พระเอกหนุ่มที่กำลังจะมีงานใหม่อย่าง The Batman เข้าโรงในไม่กี่วันนี้เคยพูดถึงเกมอย่าง Final Fantasy 7 ไว้ว่าเป็นหนึ่งในงานที่เป็นแรงบันดาลใจของเขา และเป็นเกมที่ทำให้เขาร้องไห้ระหว่างเล่นอีกด้วย ทั้งยังบอกว่าตัวละคร Aerith นั้นเป็นเหมือนรักแรกของเขาเลย (อ่านได้ที่นี่)

Robert Pattinson

แต่เขาไม่เคยบอกว่าเขาเองก็ชอบ Tifa เหมือนกัน จนกระทั่งบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่ตัวเขาและ Zoe Kravitz นักแสดงสาวผู้รับบท Catwoman กำลังอยู่ระหว่างเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ The Batman ซึ่งเกิดขึ้นในรายการทอล์คโชว์ของฝรั่งเศส Clique

“ผมว่าผมตกหลุมรัก Aerith แและก็ใช่ Tifa ด้วย! ทุกๆ คนก็ชอบ Tifa กันทั้งนั้น มันแบบ 2 ทาง 2 ตัวเลือก มันเป็นรักสามเศร้า”

Robert Pattinson

Pattinson อธิบายเหตุผลต่อว่าแม้จะหลงรัก Aerith แต่ Tifa ก็เข้ามาแบ่งครึ่งใจของเขาไป เขาบอกว่า Aerith “เป็นสาวจิตใจดีผู้มีพลังมหาศาล สามารถรักษาทุกๆ คน และทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นได้” ในขณะที่ Tifa นั้น “ก็เธอมีความเซ็กซี่นิดๆ น่ะครับ…. แบบว่าแม่โขมยสาวสวยกับกระโปรงสั้นรัดติ้ว”

Robert Pattinson

Pattinson สรุปต่อโดยพูดถึงเหตุการณ์สุดสะเทือนใจซึ่งแน่นอนว่าสปอยล์ เหตุการร์เมื่อ 25 ปีที่แล้ว “แต่ Aerith ในช่วงที่กำลังโดดเด่นกลับถูกสังหาร! มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้ชายทุกคนสามารถรับรู้ได้ในทันทีเลยว่าความรักคืออะไร”

“นี่มันบ้ามาก” Kravitz พูดขึ้นมาโดยที่ขำไปด้วย “คนหนึ่งสามารถรักษาได้ทุกอย่าง กับอีกคนที่มาพร้อมกระโปรงสั้น? อันนี้คือตัวเลือกเหรอ พระเจ้าช่วย นี่มันเป็นปัญหาระดับโลกเลย!”

พอเห็นบทสัมภาษณ์นี้ก็รับรู้ได้ว่าพรี่ Pattinson ดูจะเป็นคนมีอารยะและเบียวไม่เบาเหมือนกัน แม้กระนั้นชาวเราก็รอไปพิสูจน์ฝรมือการแสดงของมนุษย์ค้างคาวคนใหม่รายนี้ได้ ใน The Batman เข้าฉายในสัปดาห์นี้แล้ว อย่าลืมไปดูกันล่ะ!

ที่มา: https://kotaku.com/robert-pattinson-the-batman-final-fantasy-vii-tifa-aeri-1848601743

ความคิดเห็น